Bitcoin tăng cả về mức độ phổ biến và chi phí năng lượng

0
245

Bitcoin tăng cả về mức độ phổ biến và chi phí năng lượng

Bitconnect

Bitcoin đang tiếp tục gia tăng giá. Gần đây, nó đã vượt qua mức 7,600 đô la, dường như nó đã vươn tới một đỉnh cao mới.

Nó đã được tích hợp vào các thị trường thực tế trong thời gian gần đây khi CME, trung tâm trao đổi lớn nhất thế giới, đã công bố kế hoạch đưa ra một sản phẩm tương lai của Bitcoin vào cuối năm nay theo một động thái sẽ làm cho các nhà đầu tư tích cực lấn át theo ý nghĩ về capital về cryptocurrency này.

Nó sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết để đầu tư vào Bitcoin trong tương lai không xa. Tuy nhiên, giá của Bitcoin càng cao thì nó sẽ được sử dụng làm tiền tệ thực tế chủ sở hữu muốn giữ nó gần hơn đến mọi người, vì nó vẫn tiếp tục quỹ đạo tăng lên của nó.

Thêm vào đó, phí giao dịch Bitcoin có thể lên đến 6 đô la, làm cho nó trở thành lựa chọn thanh toán không thể ngờ tới khi mua một ổ bánh mì.

Điều này là, Bitcoin là tốn kém để duy trì, đặc biệt là khi nó không được sử dụng như một phương tiện trao đổi. Khi các doanh nghiệp tuyên bố ý thức hơn về các hậu quả về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG), sẽ rất thú vị khi xem chúng sẽ kết hợp công ty Bitcoin vào các công ty của họ như thế nào.

Dữ liệu gần đây cho thấy rằng phải mất 215 kilowatt giờ điện để xử lý chỉ một giao dịch Bitcoin. Để đưa số tiền đó vào ngữ cảnh, nó tương đương với mức tiêu hao năng lượng hàng tuần của một hộ gia đình Mỹ trung bình.

Mặc dù nó là một tài sản sinh lợi, nó làm tăng nhiều vấn đề ESG cho các doanh nghiệp muốn tận dụng nó. Bởi vì nó được phân quyền, bất cứ ai có thể đủ khả năng nó có thể sử dụng nó. Điều này bao gồm những người dùng kinh doanh trên thị trường tối tăm và tội phạm mạng. Vì vậy, có, được CME hỗ trợ có thể cho phép tạo ra một tài sản gây tranh cãi, nhưng các nhà đầu tư có trách nhiệm với dòng ESG vẫn không quan tâm đến việc đầu tư vào Bitcoin.

“Nếu chúng ta giả định rằng tiêu dùng sẽ tiếp tục tăng tương ứng với giá Bitcoin, thì chúng ta có thể sẽ rơi vào một tình huống trong vài năm nữa khi điện năng tiêu thụ của Bitcoin sẽ tương đương với một nước như Hà Lan hay Thụy Sĩ” điều này đã được nói bởi Remy Briand, người đứng đầu ESG cho người tạo chỉ số, MSCI.

Dựa vào điều này, Briand cũng quan ngại rằng nỗ lực của Paris về giảm khí thải là, và sẽ tiếp tục là một sự lãng phí thời gian.

Có thể là một trường hợp khác nếu người dùng giao dịch với Bitcoin, nhưng chúng không phải là điều có thể khiến mọi người tự hỏi về điểm Bitcoin sử dụng một số lượng lớn năng lượng mà không thực sự được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

 

Tác giả: Jack Dean

 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here