Bí mật về cách lưu trữ Bitcoin an toàn mà ít người biết

0
920

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Coinvietnam.com.vn . Trong thời gian vừa qua có rất nhiều các bạn hỏi về những vấn đề lưu trữ Bitcoin ở đâu thì an toàn, có nên lưu trữ Bitcoin trên máy tính hay không…. Hôm nay mình xin giải đáp các thắc mắc trên cho các bạn và sẽ hướng dẫn cách lưu trự Bitcoin một cách an toàn nhất.

Về các hình thức lưu trữ Bitcoin thì có rất nhiều cách tuy nhiên mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách lưu trữ Bitcoin phổ biến nhất hiện nay và cũng như cách sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất. Hai hình thức đó là sử dụng loại ví nóngví lạnh để lưu trữ Bitcoin.

Cách lưu trữ Bitcoin an toàn

Ví nóng là gì : Ví nóng là một loại ví lưu trữ Bitcoin mà người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống trung gian để trực tiếp mua bán, trao đổi Bitcoin thông qua một hệ thống website hoặc một sàn nào đó. Chỉ cần có kết nối Internet và một thiết bị truy cập Internet bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch ở bất cứ nơi nào. Nhược điểm khi  lưu trữ bằng ví nóng là: Bạn hoàn toàn có thể mất toàn bộ tài sản của mình nếu sàn giao dịch bị sập. Nếu bạn lưu trữ bằng ví nóng thì hãy lựa chọn những sàn giao dịch uy tín để giảm nguy cơ bị mất tài sản của mình nhé.

Ví lạnh là gì : Ví lạnh hay còn gọi là ví cứng dùng để lưu trữ Bitcoin và ETH, các loại ví lạnh thì bạn hoàn toàn có thể cấm nắm được nó và có thể đem cất nó vào két sắt hoặc một nơi nào đó để đảm bảo tài sản của mình không bị đánh cắp. Ví lạnh sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản BTC tốt hơn tuy nhiên nếu không may bạn làm mất chiếc ví lạnh lưu trữ này thì bạn cũng sẽ bị mất toàn bộ tài sản của mình. Còn ví nóng cho dù bạn bị mất máy thì bạn vẫn có thể dùng các thiết bị khác để quản lý tài sản của mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên thì ví lạnh lại có thể bảo mật tốn hơn và hạn chế được sự tấn công của các hacker đang dòm ngó tài sản của bạn. Nếu không kết nó ví lạnh với Internet thì không có một hacker nào có thể xâm nhập và chiếm được tài sản của bạn. Ví lạnh hiện này ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Vậy nên sử dụng ví nóng hay ví lạnh để lưu trữ Bitcoin

Nếu bạn đã đọc qua các thông tin về ví nóng và ví lạnh chắc chắn bạn cũng có những nhận định riêng rồi đúng không nào. Theo mình thì các bạn nên chia nhỏ số BTC mà bạn đang có. Trong trường hợp các bạn hay giao dịch bằng BTC thì bạn nên chia nhỏ một phần BTC nào đó để thường xuyên giao dịch và số còn lại bạn nên cất vào ví lạnh và đem cất giữ cẩn thận thì sẽ an toàn hơn rất nhiều. Đặc thù vì nóng phải kết nối Internet thường xuyên thì càng có nguy cơ bị hacker chèn mã độc và đánh cắp được mật khẩu của bạn dễ dàng hơn. Còn ví cứng thì bạn phải kết nối vào thiết bị và nhập mật khẩu trực tiếp trên ví vậy nên khả năng bảo mật của loại ví lạnh lại càng được nâng lên. Không nên bỏ chung trứng và 1 giỏ nhé. Tránh tình trạng một ngày đẹp trời bạn bị hacker tấn công vào máy tính và lấy đi tất cả những tài sản mà bạn đang có thì thật là đáng tiếc.

Các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín nên sử dụng

Ví nóng : Bạn có thể sử dụng ví Blockchain.info , coinbase.com hoặc sử dụng các sàn giao dịch mua bán uy tín như : Bittrex, Poloniex …..

Ví lạnh : Loại ví này có hình dáng như một chiếc USB đây được coi là một chiếc két sắt dành cho tài sản BTC của bạn. Về loại ví cứng thì có rất nhiều thương hiệu tuy nhiên thì có 3 thương hiệu khá nổi tiếng đó là : KeepKey, Ledger Nano S và Trezor . Các loại ví lạnh này không chỉ lưu trữ mình Bitcoin mà còn lưu trữ được nhiều loại tiền khác như : ETH, DOGE, ETC, LTC….

Ví giấy BTC là gì ?

Qua bài viết này bạn đã có những kiến thức để lưu trữ Bitcoin cũng như các đồng tiền khác một cách an toàn phải không nào !!! Các bạn hãy thường xuyên truy cập Coinvietnam.com.vn để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toancach luu tru bitcoin an toan,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toancách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan,cách lưu trữ bitcoin, cach luu tru bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan, luu tru bitcoin, lưu trữ bitcoin,cách lưu trữ bitcoin an toàn,cach luu tru bitcoin an toan

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here