Bitcoin có phải là vua của Cryptocurrency trong nguy hiểm?

0
276

Bitcoin có phải là vua của Cryptocurrency trong nguy hiểm?

Bất kể vị trí trung thành của bạn nằm trong cộng đồng mật mã, thì sự tôn trọng phải được thanh toán cho giải pháp Blockchain ban đầu – Bitcoin. Tuy nhiên, đã có 10 năm dài kể từ khi Bitcoin ra đời (một sự vĩnh cửu trong không gian mật mã) và mọi thứ đang bắt đầu thoát khỏi nhà vua.

Đường dẫn của Bitcoin đã được thay đổi mãi mãi vào tháng 8 năm 2017 khi một thách thức mới bước lên tấm bảng trong bối cảnh cuộc tranh luận mở rộng nhanh chóng leo thang. Bitcoin Cash xuất hiện với các nhà tài trợ của mình tuyên bố nó là một người cai trị thực sự. Không lâu sau đó, sự ra mắt của Segwit 2x đã không thành công, chủ yếu khẳng định vị thế của Bitcoin như là vàng kỹ thuật số. Như một gold kỹ thuật số, nó có thể không có đối thủ, nhưng trong thế giới cryptocurrency nó có thể đã chơi di chuyển cuối cùng của nó.

Scaling là một chủ đề liên tục cho sự phát triển của các thuật ngữ mật mã, và nếu Bitcoin không thể được sắp xếp đúng lúc sớm, nó có thể bị các nhà đầu tư bỏ qua để có được một hệ thống cryptocurrency mới.

Một vị vua già

Sau khi đưa hàng triệu người dùng vào không gian mã bí mật, Bitcoin đã gặp rắc rối trong mạng lưới của mình do các khối có sẵn có thể chứa đầy các giao dịch nhanh hơn. Công việc tồn đọng này đã dẫn đến phí giao dịch cao hơn và thời gian chờ đợi lâu hơn. Những yếu tố này tất cả kết thúc là phản tác dụng đến các nguyên tắc củng cố cryptocurrency đó là để loại bỏ sức mạnh mà các ngân hàng có hơn tiền. Phí ngân hàng và thời gian chờ đợi tập trung là một phần của sự kích thích đến từ một thực thể khác đang kiểm soát tiền của một người. Bitcoin ngày càng trở nên quen thuộc với những thói quen xấu này, khiến người sử dụng cảm giác vụ trở lại những ngày mà các ngân hàng tổ chức độc quyền về các dịch vụ tiền tệ.

Chờ cánh

Bitcoin hướng tới vàng kỹ thuật số là một quyết định của cộng đồng, và do đó đổ lỗi cho thực tế không thể nằm hoàn toàn trên vai của tiền tệ. Nhưng trong thời gian ngắn đó, sự thất vọng giữa các nhà đầu tư đã tăng lên liên quan đến các vấn đề nhân rộng.

Có nhiều loại tiền tệ khác đang chờ đợi để lấy miếng xa khỏi Bitcoin, và điều này đã được chứng minh khi Bitcoin bị giảm 50% thị phần kể từ tháng 11. Hiện tại, thị phần của Bitcoin chỉ là trên 33 phần trăm, không quá lâu đã ở trên 60 tuổi.

Bitcoin Cash là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất với Bitcoin, cố gắng thay thế nó như là một ‘hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng’, như đã nêu trong tài liệu trắng của nó. Tuy nhiên, Bitcoinc có nhiều hơn là thay thế tiềm năng của nó để lo lắng về, như tỷ lệ chấp nhận của đồng tiền đang đảo chiều. Bitcoin từng nắm quyền kiểm soát đối với một số công ty lớn đã chấp nhận nó như một hình thức thanh toán điện tử, nhưng từ đó đã không chấp nhận việc nhận con nuôi của họ. Hơi, trước đây là một người ủng hộ mạnh mẽ, không còn chấp nhận Bitcoin, trong khi Microsoft đã gây ra sự nhầm lẫn khi họ nhìn để dừng chấp nhận chỉ để bác bỏ điều này và tuyên bố :

“Microsoft đã khôi phục lại Bitcoin như là một lựa chọn thanh toán sau khi làm việc với nhà cung cấp của chúng tôi để đảm bảo số tiền Bitcoin thấp hơn sẽ được khách hàng thanh toán.”

Khi các công ty quay lưng lại với Bitcoin, thậm chí một số tên được thành lập trong cryptocurrency cũng tham gia vào cuộc diễu hành cho cửa. Giám đốc điều hành Civic, Vinny Lingham, người được tôn trọng vì những ý kiến ​​của ông trong cộng đồng mật mã cho biết :

“Khi tôi nhìn vào nó từ quan điểm của sản phẩm, tôi nghĩ rằng nhu cầu lớn hơn là tiền mặt ngang hàng so với vàng kỹ thuật số.”

Nơi để cho Bitcoin?

Hiện đang có kế hoạch đang tiến hành cho đồng tiền kỹ thuật số lâu đời nhất và nổi tiếng nhất để thử và khắc phục vấn đề nhân rộng này. Một số giải pháp được xem xét bao gồm Lightning Network, hoặc nâng cấp lớn cho mạng như thay đổi kích cỡ khối. Lightning Network, một công nghệ đang được thử nghiệm chậm nhưng chắc chắn trên mạng Bitcoin, bao gồm việc thực hiện các giao dịch off-chain và mở các kênh thanh toán. Với những giao dịch này diễn ra chuỗi, kết quả là một giao dịch gần như tức thời, với một mức giá rẻ hơn nhiều. Việc nâng cấp này sẽ đòi hỏi nhiều sự đồng thuận, và cần phải trải qua nhiều thử nghiệm và chứng minh hơn trước khi nó trở nên vững chắc và có thể sử dụng được trên quy mô lớn, đây là một vấn đề khác mà Bitcoin có. Ngay cả ý tưởng tạo ra những thay đổi lớn cho mạng lưới một lần nữa có thể thất bại và bốc đồng. Chúng ta đã thấy điều này với sự thất bại của việc nâng cấp tiềm năng Segwit2x. Các khối lớn hơn có thể giải quyết vấn đề, nhưng sau đó Bitcoin về cơ bản sẽ đi xuống con đường giống như Bitcoin Cash, và với quá nhiều người ủng hộ kiên định trong cộng đồng, điều này sẽ không xảy ra.

Khó giải quyết được

Bitcoin được bảo vệ chặt chẽ trong không gian cryptocurrency, và có thể sẽ là một tiền tệ hàng đầu cho một trong khi nhiều hơn như mọi người tham khảo Bitcoin trước tiên trước khi bất cứ điều gì khác. Nhưng, khi cộng đồng trưởng thành, khám phá, và đòi hỏi nhiều hơn, Bitcoin có thể gặp rắc rối. Thay đổi cần phải xảy ra, và mặc dù Bitcoin sẽ không rơi vào thanh kiếm của nó quá sớm, nếu nó không thay đổi, thì khả năng thất bại sẽ tiếp tục gia tăng.

 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here