Bitconnect có lừa đảo không?

0
1724

1. Khái niệm:

Bitconnect có lừa đảo không?. Mình sẽ trả lời câu hỏi này của các bạn. Bitconnect một nền tảng ứng dụng cho phép những người dùng tiền Bitcoin tạo lợi nhuận, mua bán bitcoin trực tiếp với các thành viên khác.Ngoài ra, Bitconnect cung cấp nhiều tính năng ứng dụng với mục đích tạo thêm tài chính cho tất cả mọi người và tạo ra cộng đồng mọi người kết nối với nhau tốt hơn.

Hiên tại số lượng tiền Bitconnect (BCC) lưu thông ra thị thị trường đã đi vào trạng thái ổn định và nhu cầu tăng mạnh như hình bên dưới, và điều đó nghĩa với việc thu hút thêm nhiều thành viên mới tham gia vào hệ sinh thái BitConnect này. Bản thân mình cũng đã tham gia vào cộng đồng này.

2. Bitconnect có lừa đảo không? Có phải là đa cấp không?

Đây là câu hỏi mà gần đây rất nhiều người muốn biết nhất khi đầu tư vào bitconnect. Thật ra với câu hỏi Bitconnect có lừa đảo không?”  thì theo cá nhân của mình nghĩ rằng đây không phải là câu hỏi chính xác! Trên thực tế Bitconnect chỉ là một đồng tiền điện tử, do đó nó không thể lừa ai cả. Đây chỉ là câu hỏi của những người đang lo sợ hoặc chưa hiểu kỹ về các mô hình đầu tư tài chính. Câu hỏi chính xác sẽ phải là: “Đầu tư và Bitcoinnect có rủi ro gì và tiềm năng của nó ra sao?”.

Câu hỏi chính xác sẽ phải là: Đầu tư vào Bitcoinnect có rủi ro gì và tiềm năng của nó ra sao?

3. Những rủi ro có thể gặp khi đầu tư Bitconnect

Bình thường thì những nguời đầu tư tiền vào Bitconnect hiện nay rất ít người nói về vấn đề rủi ro hoặc họ thường nói “không có rủi ro gì cả”.

Theo ý kiến cá nhân của mình thì mình khẳng định: Không có hình thức đầu tư nào mà không tiềm ẩn những rủi ro cả. Một khi đã đầu tư thì chắc chắn ít nhiều sẽ có rủi ro, thậm chí những việc như bạn đi làm công ăn lương cũng có rủi ro huống chi là đầu tư (công ty phá sản chẳng hạn).

Cũng như những dự án đầu tư khác, khi bạn tham gia đầu tư vào Bitconnect bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý với những rủi ro như sau:

  • Rủi ro về khả năng bảo mật: Đây là rủi ro thuộc về bạn, do bạn không tìm hiểu cách bảo mật tài khoản nên có thể bị hack hoặc lớn hơn nữa là bị đánh cắp mật khẩu đăng nhập. Người đó sẽ dùng tài khoản của bạn để đăng nhập và rút hết số lượng Bitconnect mà bạn có trong tài khoản . Mình khuyên các bạn khi tham gia đầu tư vào Bitconnect hoặc bất kỳ dự án nào khác là sử dụng cách bảo mật 2 bước bằng ứng dụng Google Authencation.
  • Rủi ro do biến động tỷ giá: Về điểm này thì không phải riêng gì Bitconnect mà là tất cả những đồng tiền điện từ luôn tiềm ẩn rủi ro này (thậm chí tiền giấy cũng có biến động). Nhưng theo cá nhân mình thấy rằng với Bitconnect thì rủi ro này khó xảy ra, giá trị thị thường của các đồng tiền điện tử trong vài năm tới sẽ tăng và rất khó giảm, đặc biệt với sự quan tâm Bitconnect nhiều như hiện nay thì đồng Bitconnect sẽ tăng giá cao là điều chúng ta có thể nhận thấy.
  • Rủi ro do dự án Bitconnect sập: Chuyện này thì rất khó ai đoán trước được, vì trước kia cũng có nhiều mô hình đầu tư theo kiểu lending như thế này từng rất nổi rồi bỗng dưng biến mất.

Nhưng cái khác ở đây của Bitconnect với những dự án trước là về khả năng vận hành của đồng tiền này. Bitconnect đang triển khai mô hình đầu tư lending theo kiểu thu hút dòng tiền đầu tư để đẩy giá trị vốn hoá thị trường của một đồng tiền điện tử cụ thể và dùng số tiền đầu tư của cá nhân tạo lợi nhuận bằng cách cho vay ngang hàng nên về cơ bản họ chúng ta có thể thấy chiến lượt và tầm nhìn của họ là thành công.

4. Tiềm năng khi tham gia đầu tư Bitconnect.

Nếu chúng ta tìm hiểu và phân tích cụ thể thì ta sẽ thấy rằng Bitconnect là đồng tiền đang có chiều hướng tăng giá nhanh nhất và đã lọt top 15 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap (và những đồng đã lọt top 20 là những đồng tiền rất tiềm năng)

Vì thế đầu tư Bitconnect sẽ có tiềm năng như sau:

  • Thu hồi vốn rất nhanh: Với 4 gói đầu tư Lending và lãi xuất như hiện nay (từ 35-40% hàng tháng) thì sau khoảng chưa đầy 3 tháng là chúng ta có thể thu hồi được vốn rồi.
  • Ví dụ: Với gói đầu tư $1010 thì hàng tháng bạn sẽ nhận lãi là 350$ và như vậy chỉ sau 2,5 tháng là bạn đã có thể thu hồi vốn rồi. Sau đó có thể yên tâm nhận lãi tiếp phải không nào.
  • Nhận lãi kép: Nếu bạn chưa muốn rút liền tiền lãi hàng ngày, hàng tháng về Vietcombank thì có thể chuyển số tiền lãi qua ví Bitconnect và trữ ở đó. Với cách này bạn vừa nhận lãi từ gói đầu tư và nhận thêm lợi nhuận khi đồng Bitconnect tăng giá, đây là “lãi kép” trong hình thức đầu tư này.

5. Đầu tư Bitconnect như thế nào cho an toàn.

Vì mình cũng tìm hiểu và cũng đã tham gia đầu tư Biconnect được hơn 2 tháng nên qua đây mình cũng chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như kiến thức đầu tư về Bitconnect.

  • Thứ nhất: Những tiềm năng của Bitconnect chúng ta cần phải tìm hiểu để quyết định cách đầu tư đúng đắn và lâu dài. Ví dụ nếu bạn nhận thấy giá trị của nó tăng theo thời gian thì bạn cũng có thể đầu tư theo các mua Bitconnect bây giờ và chờ đợi cơ hội tăng giá trong 2-3 tháng nữa để có lợi nhuận.
  • Thứ 2: Nếu bạn muốn tham gia vào mô hình lending thì bạn nên cân nhắc số tiền nhàn rỗi của bạn . Tuyệt đối không bỏ hết tiền vào đầu tư hết vào một coin vì bất cứ mô hình đầu tư nào cũng có thể xảy ra rủi ro nhất định nên mình phải biết được điều đó.
  • Thứ 3: Nếu bạn có tầm tài chính mạnh thì bạn nên đầu tư gói cao để thời gian rút vốn nhanh hơn vì có khả năng về lâu dài khi mà giá trị vốn hoá thị trường của đồng Bitconnect tăng cao thì lãi xuất sẽ không giữ được mức như bây giờ. Vì vậy nếu gói thấp bị chôn tiền lâu sẽ có những bất lợi cho bạn.

Đầu tư vào Bitconnect ít nhìu gì cũng có những rủi ro nhất định vì thế bạn không nên chậm chân và bạn không có chiến lượt đầu tư rõ ràng thì có thể bạn sẽ bị mất hoặc hưởng lãi rất thấp khi giá trị BCC xuống do thị trường biến động. Vì thế câu hỏi mà các bạn đặt ra là “bitconnect có lừa đảo hay không”, thì mình xin trả lời là không nhé.

 

 

 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here