Cách nhận biết một dự án ICO xấu hay tốt.

0
347

Thế nào là một dự án ICO tốt?

Để biết được thì phải phụ thuộc vào mỗi dự án cụ thể, và cả đội ngũ đứng sau dự án đó nữa. Chọn một số ICO tốt là lựa chọn vô cùng may mắn của nhà đầu tư.

Một ví dụ nổi bật là Ethereum, ETH đã được bán với giá khởi điểm chỉ 0.005 BTC, và đến lúc này thì bạn có thể thấy được khả năng tăng trưởng mạnh như thế nào của ETH. Ethereum là một nền tảng để xây dựng các ứng dụng phân cấp các loại. Các thẻ của công ty được gọi là Ethers được tích cực sử dụng để duy trì hoạt động của các ứng dụng đã được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh.

Về lý thuyết thì các mã ICO có thể được sử dụng cho bất cứ thứ gì, tương tự Ethereum. Phạm vi sử dụng sẽ được phụ thuộc vào phạm vi của dự án đó.

Để chọn một dự án ICO tốt chúng ta cần tìm hiểu về sâu về đồng tiền kỹ thuật số đó
Ví dụ bạn có thể truy cập coinmarketcap.com tìm hiểu, sau đó bạn xem webisite của nó để biết về giá trị của đồng coin. Điều quan trong dự án đó cần phải có blockchain rõ ràng, có ví trữ lạnh thì càng tốt.

Làm thế nào để phát hiện ra một ICO xấu?

Dấu hiệu của một số ICO có khả năng giả mạo: việc thiếu ví tiền và các mục tiêu không rõ ràng hoặc không thực tế, nhà phát triển ẩn danh. Đội ngũ phát triển không có tiểu sử gì nổi trội, hoặc tiểu sử không đúng với thực tế.

ICO lừ đảo đã có từ vài năm qua ở cộng đồng cryptocurrency. Hầu hết các dự án này đa số sẽ bị gắn cờ đỏ và bằng cách phát hiện bạn có thể tránh các công ty có nguy cơ tiềm ẩn:

Đội ngũ phát triển của dự án là vô danh hoặc những người đó không được cộng đồng biết tới, và cũng không có gì nổi bật trong thông tin của họ. Nếu ICO mà có những người không danh tiếng không có kinh nghiệm và thông tin không chính xác thì khả năng họ đang làm  cho khả năng một ICO lừa đảo là rất lớn.

Không có ví tiền tài trợ cho đóng góp. Nếu tất cả các chìa khóa đóng góp của các nhà đóng góp đều được tập trung trong tay của chủ dự án, thì không có gì ngăn cản họ bỏ chạy bằng tiền.

Mục tiêu không thực tế và không rõ ràng. Khi một dự án không có lộ trình rõ ràng, thực tế, có nghĩa là những người đứng sau sẽ không biết làm những gì để phát triển dự án tốt nhất. Tồi tệ hơn là họ không thực sự quan tâm bởi vì họ không thực sự sẽ làm bất cứ điều gì.

Thiếu minh bạch. Hôm nay, hiển thị các giai đoạn đang thực hiện trong dự án của bạn tới khán giả được coi là một tiêu chuẩn ngành trong crypto. Nếu các nhà phát triển không phát hành đoạn mã, các phiên bản demo / beta của sản phẩm của họ, video đằng sau hậu trường hoặc các loại báo cáo khác về tiến trình của họ, có thể họ không có gì để hiển thị.

Nếu bạn đã tìm thấy một chiến dịch ICO có hiển thị bất kỳ dấu hiệu nào ở trên, và đặc biệt là bất kỳ sự kết hợp nào của chúng, tốt nhất là tránh đóng góp tiền vào nó.

Nếu bạn có nhưng thắc mắc thì hãy vào web Coinvietnam.com.vn để tìm hiểu kĩ hơn nhé. Chúc các nhà đầu tư thành công! 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here