FUD là gì? Thị trường Bitcoin bùng nổ vào tháng giêng

0
2496

FUD là gì? Thị trường Bitcoin bùng nổ vào tháng giêng.

Chào các nhà đầu tư đã đến với trang web coinvietnam.com.vn!

Hôm nay coinvietnam.com.vn xin trân trọng gửi đến quý độc giả bài viết FUD là gì? Thị trường Bitcoin bùng nổ vào tháng giêng mời các nhà đầu tư đọc và tìm hiểu.

FUD là gì?

FUD viết tắt của từ Fear- Uncertainty- Doubt là một thuật ngữ thường dùng trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain được dịch nghĩa là sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ.

FUDer là người sợ hại, không chắc chắn khi quyết định đầu tư và nghi ngờ không quyết đoán.

Tuần vừa qua là một tuần cực kỳ buồn chán cho bất cứ ai đọc các tiêu đề chính như touting ‘kết thúc của Bitcoin’ và sự xuất hiện của vụ tai nạn ‘crypto bubble’. Không có gì đáng ngạc nhiên, sự sụt giảm thị trường cryptocurrency gần đây nhất đã khiến những người không phải là người bước vào cuộc chơi của họ và kêu lên những thông điệp là “Tôi đã nói với bạn như vậy”.

Lời tuyên bố của họ không phải là vô căn cứ, cho rằng thị trường cryptocurrency tổng thể đã phải chịu hai sự điều chỉnh kịch tính dưới một tháng, một lần trước Giáng sinh và tuần gần đây nhất. Các chuyên gia đã bày tỏ quan điểm của họ trong các cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông chính thống, suy đoán về bong bóng bí mật vỡ mà không có bất kỳ bằng chứng thực tế nào cho thấy thị trường bị hủy hoại không thể phục hồi.

Những gì chúng ta biết

Một làn sóng bất ổn ở Nam Triều Tiên đã dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu cryptokurrencies vào tuần trước vì các nhà đầu tư đã dỡ hàng trong bối cảnh lo ngại về những thất bại của chính phủ. Những nỗi sợ hãi này được dẫn dắt bởi các báo cáo gây hiểu nhầm về lệnh cấm kinh doanh toàn cầu hóa ở tất cả các quốc gia chiếm 20% thương mại toàn cầu.

Bây giờ được hiểu rằng Hàn Quốc sẽ chỉ cấm kinh doanh vô danh – nghĩa là những người muốn buôn bán bí mật cần phải làm như vậy thông qua trao đổi có thẩm quyền sử dụng một tài khoản ngân hàng đã đăng ký. Hơn nữa, người nước ngoài và trẻ vị thành niên trong nước hiện đang bị cấm kinh doanh mật mã, trong khi chính phủ sẽ trao đổi thuế phù hợp với các chính sách hiện tại.

Điều này được kết hợp với những lời biện hộ của các động thái điều chỉnh khác ở Trung Quốc, vốn đã cấm các cuộc trao đổi bí mật trong nước. Không có gì ngạc nhiên khi thị trường phản ứng như họ muốn với bất kỳ dấu hiệu xấu nào, dẫn đến thái độ tiêu cực.

Các ngân hàng, tổ chức tài chính vẫn cảnh giác.

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính khổng lồ UBS đang có xu hướng giảm mạnh đối với Bitcoin. Phát biểu tại diễn đàn kinh tế thế giới trong tuần này, chủ tịch Axel Weber cho biết công ty đã khuyên khách hàng không nên đầu tư vào Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Weber cho biết:

“Các khách hàng bán lẻ, những người không hiểu đầy đủ những sản phẩm này, cần được bảo vệ không phải đi vào các sản phẩm này bởi vì nếu có một khách hàng bán lẻ bị ảnh hưởng trong tương lai thì câu hỏi sẽ là ai là ngân hàng đã bán cho họ những sản phẩm này và sau đó các ngân hàng sẽ bị đổ lỗi cho những gì đã xảy ra. “

Weber tiếp tục nói rằng sự quan tâm ngày càng tăng về mật mã trên khắp thế giới chắc chắn sẽ dẫn tới những quy định khác. Các quy định, như ông đã nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn khác, có thể dẫn tới việc điều chỉnh thị trường tiếp theo.

Đầu năm nay, nhà phân tích Peter Boockvar của phố Wall đã đề xuất rằng Bitcoin có thể giảm xuống còn $1000 vào năm 2018. Ông cũng cho rằng sự gia tăng tính phổ biến của các bí mật đến tính chất chống lạm phát và sự khan hiếm.

Các chính phủ giữ tương lai của cryptos

Một chủ đề ngày càng trở nên rõ ràng là các thể chế đầu tư chính vẫn còn lo lắng về các quy định làm tê liệt tương lai của thuật toán mật. Như Weber đã ghi nhận trong cuộc phỏng vấn của ông với Bloomberg, sự quan tâm của các nhà đầu tư luôn luôn bị kích thích bởi sự tăng trưởng về giá trị của bất kỳ tài sản nào. Ông thừa nhận rằng bí mật không hề có ý gì, nhưng sự không chắc chắn về tương lai của họ là quá rủi ro đối với các nhà đầu tư tổ chức tới 100%.

Tuy nhiên, những điều mà các nhà phê bình không nói đến là bất cứ động thái tích cực nào của các nước có thể mang lại sự tăng trưởng và việc áp dụng các loại tiền tệ ảo. Năm nay chắc chắn giữ rất nhiều, và có vẻ như quá sớm trong năm cho mọi người được viết tắt mỗi cryptocurrency đơn.

Và lời cuối cùng coinvietnam.com.vn xin chúc quý độc giả một ngày an lành.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here