Giới thiệu sơ lược về sàn giao dịch Bithumb

0
407

Bithumb là gì?

Sàn giao dịch Bithumb là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đứng số 1 Hàn Quốc. Theo một nguồn tin từ sàn Bithumb thì thị phần của thị trường Bitcoin chiếm khoảng 75,7% và 10% trên tống số lượng giao dịch trên thế giới.

Sàn Bithumb ngoài ra cũng sở hữu 50% lương ETH tại Hàn Quốc và Sàn này được sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Hàn Quốc.

Những đồng tiền kỹ thuật số được sàn giao dịch Bithumb chấp nhận như : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Dash (DASH), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC),Monero (XMR) và đồng Won (KRW) của Hàn Quốc.

Uy tín hiện tại của sàn giao dịch Bithumb là rất lớn. Đứng trong top đầu những sàn có giao dịch lớn nhất thế giới. Bithumb là một sự lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư nào thích sự mới mẻ và đặc biệt là chi phí giao dịch của Bithumb thấp hơn những sàn khác.

Công ty điều hành của Bithumb

Bithumb được điều hành bởi một công ty đặt trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc có tên là Công ty TNHH BTC Korea.com. Nhưng đội ngũ phát triển của Bithumb cho chúng ta biết rất ít thông tin về họ. Tất cả những thông tin của công ty cũng rất ít. Ngay cả giám đốc điều hành, những thành viên hội đồng quản trị hay các dữ diệu về công ty cũng rất ít. Tất cả những gì chúng ta biết được là tên công ty và có trụ sở tại Seoul.

Sàn giao dịch Bithumb từng bị hacker tấn công

Sự kiện này diễn ra vào ngày 29/06/2017. Những hacker đã chiếm được quyền truy cập vào hệ thống của một nhân viên Bithumb. Hacker đã lấy thông tin của khoảng 3% khách hàng của họ bao gồm tên, số điện thoại và gmail. Đại diện của Bithumb cũng đã lên tiếng về vụ việc và khẳng định rằng hacker chỉ lấy được những thông tin của khách hàng chứ không thể lấy được tiền trong sàn giao dịch. Những cũng có một số khách hàng khiếu nại và Bithumb đã bồi thường thỏa đáng cho họ và vụ việc được lắng xuống.

Kết luận

Sau vụ việc bị hacker tấn công thì cũng không thể làm ảnh hưởng đến uy tín vốn có của sàn giao dịch lớn này. Tới thời điểm hiện giờ thì khối lượng giao dịch của sàn đứng trong top những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Ở nước ta thì số người sử dụng Bithumb vẫn còn đang hạn chế vì ngôn ngữ chủ yếu của Bithumb là tiếng Hàn nên mọi thao tác trên sàn gặp phải chút khó khăn so với người Việt Nam nên đó chính là lý do chủ yếu khiến Bithumb ít khách hàng người Việt. Nhưng với chi phí giao dịch thấp cũng mới những trải nghiệm mới sẽ là lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư trong thời gian tới.

Các bạn muốn trải nghiệm sàn livecoin thì đăng kí TẠI ĐÂY rồi điền hết thông tin vào và đăng kí thôi nhé!

Nếu bạn có nhưng thắc mắc thì hãy vào web Coinvietnam.com.vn để tìm hiểu kĩ hơn nhé. Chúc các nhà đầu tư thành công! 

 

 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here