Gợi ý cách phân bổ nguồn vốn đầu tư vào thị trường Cryptocurrency

0
888

Cryptocurrency là một thị trường mới vừa nở rộ, và việc đầu tư vào thị trường này hoàn toàn rất khác so với cách hình thức cổ phiếu Forex trước đây. Những dự án trong thị trường Cryptocurrency thường được xếp vào  kiểu đầu tư mạo hiểm, vậy nên quan trọng hơn cả việc X10, X20 tài sản, một nhà đầu tư thông minh sẽ rất quan tâm về việc làm sao để bảo toàn và tối ưu tài sản đầu tư vào thị trường này. Và bài toán ở đây là cách phân bổ nguồn vốn đầu tư sao cho hợp lý. Dưới đây là gợi ý về cách phân bổ nguồn vốn đầu tư trong thời gian này mà cách nhà đầu tư có thể tham khảo:

  • 50% đầu tư dài hạn: Tập trung trữ dài hạn 1-2 coin công nghệ cao. Coin công nghệ cao ở đây là ETH, IOTA,… chứ không phải coin top 5 hay top 10 của xếp hạng Coinmarketcap . Bởi vì qua giai đoạn này, thị trường coin sẽ dần trở nên bão hòa với sự ra đời của quá nhiều đồng coin mới, khi đó thì chỉ có những đồng coin công nghệ cao, có giá trị thật sự mới có thể tồn tại tốt được. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể trữ những coin cộng đồng lớn như Bitcoin, mặc dù công nghệ của Bitcoin được xem là đã cũ và còn nhiều khiếm khuyết. Phần đầu tư dài hạn này sẽ là phần giúp nhà đầu tư tạo ra bước nhảy vọt trong tài chính, điều quan trọng là phải khách quan và chọn lựa được những dự án tốt.

  • 30% đầu tư trung hạn: Lending  là một trong những hình thức được đánh giá là xu thế đầu tư coin. Đây là một mảng đầu tư vẫn còn đang đơm hoa kết trái với nhiều dự án đem lại lãi suất tốt và ổn định (Bitconnect, Hextra,…) Các nhà đầu tư có thể dành ra 30% tổng nguồn vốn đầu tư cho hình thức này. Hoặc các nhà đầu tư có thể đầu cơ lấy lợi nhuận theo kiểu lướt sóng, tuy nhiên việc đầu cơ cần hai yếu tố, kiến thức sâu và thông tin nhạy bén.

  • 20% đầu tư ngắn hạn: Đầu tư mua các ICO mới để X10, X20 tài sản khi chúng lên sàn, hoặc bán ở chợ đen để X3 X5 tài sản và xoay vòng vốn nhanh. Tuy nhiên, việc đầu tư ICO ngày càng trở nên rủi ro vì chúng ta không có thông tin rõ ràng, không biết dự án mình đang đầu tư có scam hay không.

Tỷ lệ

Loại đầu tư

50% Đầu tư dài hạn: Trữ coin công nghệ cao hoặc bitcoin. Cây trồng lâu năm, đầu tư dài hạn, nguồn gốc chính của sự nhảy vọt tài chính.
30% Đầu tư trung hạn: Lending, đầu cơ lướt sóng. Cây trồng trồng theo mùa, đem lại nguồn thu ổn định.
20% Đầu tư ngắn hạn: ICO. Cây trồng ngắn ngày, khả năng nhảy vọt tài chính cao, đồng thời mạo hiểm, mạo hiểm và cực kỳ mạo hiểm.

 

Trên đây là góc nhìn của Coinvietnam.com.vn về cách phân bổ tài chính khi tham gia đầu tư Cryptocurrency. Chúc các nhà đầu tư thành công và có những chiến lược đầu tư sáng suốt.

 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here