ICO là gì? Một số công cụ để đánh giá dự án ICO

0
469

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đầu tư khác nhau. Nhưng đầu tư tài chính vẫn luôn luôn thu hút được sự quan tâm nhất từ phía cộng đồng nhà đầu tư. Và với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì đầu tư vào các dự án đồng tiền kỹ thuật số đã không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư nữa.

ICO LÀ GÌ?

ICO (Initial Coin Offering) là những bước đi đầu tiên trong road map của một dự án, giống như IPO ở mảng trái phiếu, cổ phiếu, ICO được launch nhằm mục đích huy động nguồn vốn ban đầu cho chủ dự án. Nó giống như một sự hỗ trợ tài chính ban đầu từ các nhà đầu tư cho chủ dự án. Để tăng tính hấp dẫn của ICO, giá của các vòng crowdedsale thường thấp hơn nhiều so với giá kỳ vọng của một đồng coin khi tung ra thị trường. Đặc điểm của các dự án ICO là khả năng tăng lợi nhuận nhanh và cao hơn so với các dự án thông thường, đồng thời nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro (Scam, không lên sàn, chôn vốn,…). Tuy nhiên, nếu chọn được dự án ICO tốt thì khả năng x20, x50 là có thể.

MỘT SỐ CÔNG CỤ ĐỂ ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN ICO

  • http://www.hypestat.com: Đây là một công cụ giúp cung cấp các thông tin liên quan đến 1 website như tổng lưu lượng truy cập mỗi ngày, nguồn từ quốc gia nào, doanh thu từ quảng cáo là bao nhiêu…
  • https://www.scamadviser.com: Đây là công cụ thể hiện độ tin cậy của website, như độ tuổi của website, tốc độ web nhanh hay chậm, giá trị website hiện tại là bao nhiêu USD, chủ sở hữu web, nguồn server đặt tại đâu, thông tin địa chỉ…
  • https://www.similarweb.com: Đây là công cụ cung cấp chủ yếu cho bạn thông tin về tổng lượt truy cập vào website của các quốc gia, nước nào truy cập nhiều nhất thì sẽ hiện lên cờ và rank của nước đó kèm theo số lượng % được xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Một số kênh tham khảo để đánh giá sự ủng hộ của cộng đồng vào dự án ICO:

Hy vọng rằng những chia sẻ của coinvietnam.com.vn sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin về dự án (về website, ban sáng lập, quốc gia, thông tin token ICO, về công nghệ…), về sự ủng hộ của cộng đồng vì dự án có cộng đồng càng mạnh thì thành công càng cao. Để từ đó, giúp các nhà đầu tư có thể tự tin hơn để lựa chọn dự án ICO tốt nhất. Chúc các nhà đầu tư thành công!

Hãy cùng coinvietnam.com.vn chiến các dự án ICO đang thật sự sốt và được các nhà đầu tư quan tâm.

Mọi chi tiết thắc mắc và cần sự hỗ trợ, các NĐT liên hệ qua Hotline : 0868336330 (Zalo – Ms.Quyên).

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here