ICO là gì? Tìm hiểu về Crowdsale & token và hình thức đầu tư

0
1105

Nếu bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực tiền điện tử thì chắc hẳn đã từng nghe qua về các thuật ngữ ICO, Crowdsale và token. Vậy chúng có ý nghĩa và các mối liên kết với nhau như thế nào? Coinvietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu một cách chi tiết.

ICO trong tiền điện tử là gì?

ICO là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Initial coin Offering, đây là một hình thức kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư trước khi một dự án đồng cryptocurrency mới chuẩn bị được ra mắt.

ico-la-gi
ICO là gì?

Khi bắt đầu mở ICO, trên website chính thức, các diễn đàn về tiền điện tử các phương tiện thông tin đại chúng tùy theo chiến lược marketing mà họ sẽ show ra hệ sinh thái xoay quanh đồng coin, thời gian phát triển là bao lâu, có lợi ích gì cho cộng đồng, cần bao nhiêu vốn để hoàn thành… và rất nhiều thông tin khác giúp các nhà đầu tư có thể đánh giá tiềm năng của đồng coin đó.

Nhà phát triển lấy vốn đầu tư bằng cách nào?

Trong giai đoạn ICO họ tạo ra các đoạn mã token và bán lại cho nhà đầu tư để đổi lấy Bitcoin, Etherium hoặc thậm chí là tiền mặt. Như vậy bằng việc bán mã token, các nhà phát triển có thể quy đổi từ các đơn vị tiền điện tử như BTC hoặc ETH thành tiền mặt thông qua sàn giao dịch. Họ sử dụng chi phí sau đợt ICO để chi trả cho việc xây dựng nền tảng để phát triển đồng coin.

Crowdsale và token là gì?

Giống như chúng tôi đã đề cập ở bên trên, mã Token được xem như cổ phiếu còn Crowdsale hiểu đơn giản là tên gọi của các đợt mở bán mã Token cho các nhà đầu tư. Mỗi đợt ICO có thể nhiều Crowdsale và chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn khoảng vài tuần.

dau-tu-ico
Đầu tư ICO

Tóm lại, Khi ICO diễn ra thì các nhà phát triển phát hành đồng coin của họ dưới dạng token, nhà đầu tư sẽ dùng tiền mặt của mình quy ra BTC, ETH để mua những token đó. Việc đầu tư vào ICO thường có lợi nhuận rất khủng, do giá mua vào thường rất rẻ sau đó có thể nhân gấp 5 gấp 10 hoặc vài chục lần tài sản khi đồng coin đó lên sàn thành công.

Đầu tư ICO – rủi ro không hề nhỏ

Nếu dự án ICO thành công, cơ hội để bạn làm giàu là hoàn toàn có thể xảy ra thế nhưng khi dự án thất bại, thua lỗ chắc chắn số tiền các nhà đầu tư bỏ ra đã chi trả hết cho các chi phí phát triển nên không thể thu hồi lại được.

Nhiều người nói đầu tư ICO giống như chơi cờ bạc, lô đề nhưng thực tế về bản chất thì nó không giống một chút nào, nếu bạn là người có được thông tin sớm, có khả năng phân tích, đánh giá đồng coin thì khả năng thành công là trong tầm tay.

Chúng tôi gọi đây là hình thức đầu tư rủi ro có thể tính toán được :), còn bạn nếu là một newbie chắc chắn rằng bạn phải luôn bổ sung thêm nhiều kiến thức, tham gia các diễn đàn ,group trên mạng xã hội về tiền điện tử lớn tại Việt Nam & cả trên thế giới, follow những người nổi tiếng trong giới và đọc thêm những bài viết trên Coinvietnam để cải thiện cho mình khả năng phân tích thị trường.

Truy cập bài viết này thông qua cá từ khóa: ICO là gì, Crowdsale là gì, Token là gì, có nên đầu tư ICO, ICO có lừa đảo.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here