ICO: những lợi ích và rủi ro cần phải biết

0
272

Trong bài viết trước Coinvietnam đã giải thích chi tiết về ICO là gì, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lợi ích và rủi ro của một dự an ICO là gì hiểu được bản chất cốt lõi của ICO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn để nhận định và đánh giá một đồng coin.

Lợi ích của ICO

Kêu gọi vốn nhanh chóng

Hầu như bất kể tổ chức hay cá nhân nào đều có thể triển khai một dự án ICO và mở bán token. Nếu làm truyền thông tốt chỉ trong một thời gian ngắn với vài lần mở bán nhà phát triển có thể thu được một số vốn khá lớn.

ico-coinvietnam
Đầu tư ICO

Tạo nên ứng dụng phân cấp mạnh hơn

Nếu dự án coin phát triển theo hệ thông phân tầng, càng có nhiều người tham gia thì giá trị của đồng tiền kỹ thuật số đó càng tăng mạnh. Khi tiến hành ICO, sự phân cấp mạnh mẽ người chơi được thể hiện rõ trong hệ thống là điều chắc chắn.

Đối với người tham gia

Cơ hội nhân 5, thậm chí là nhân 10, 20 lần tài sản là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi một đồng coin lên sàn thành công. Nếu bạn chấp nhận những rủi ro của một dự án ICO thì đây là cơ hội hiếm để cải thiện nguồn thu nhập.

Rủi ro khi ICO

Bị mất trắng tài sản

Đây là lý do khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng nhất khi ở thời điểm hiện tại hầu như ai cũng có thể tạo ra được 1 đồng coin rồi đưa lên ICO một cách dễ dàng, họ sẵn sàng vạch ra một lộ trình phát triển đầy hi vọng với những mốc giá đáng mơ tưởng để hấp dẫn các nhà đầu tư. Ví lý do đó số tiền của bạn có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào và không có đường quay trở lại, điều này xảy ra khi nhà phát triển là những người tạo ra đồng coin không vì lợi ích cộng đồng mà chỉ là vụ lợi cá nhân.

Không được ai bảo vệ

Ở rất nhiều quốc gia trên thế giới đồng tiền điện tử chưa được chính phủ hoặc các cơ quan chức năng có thầm quyền bảo trợ hoặc cho phép lưu hành do đó khi xảy ra các tranh chấp hoặc mất mát khi ICO thì hầu như người chơi sẽ phải tự giải quyết nội bộ với nhau.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here