LiteCoin là gì ? Tìm hiểu về về LiteCoin – Coinvietnam

0
2319

LiteCoin là gì ? Khi nói về thị trường điện tử thì hầu hết ai cũng nghĩ liền về đồng Bitcoin (BTC). Bitcoin là đồng tiền rất nổi tiếng trên thế giới và nó đang có giá trị lớn nhất về kinh tế tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây thì đã xuất hiện một loại tiền điện tử khác có tên là LiteCoin (LTC). Bitcoin nếu được mệnh danh là rừng “vàng” thì LiteCoin được mệnh danh là biển “bạc“. Lượng giao dịch và vốn hóa thị trường đổ và đồng tiền này rất lớn và nó chỉ đứng sau đàn anh Bitcoin. Vậy LiteCoin là gì và sự khác biệt giữa LiteCoin và các loại tiền điện tử khác như thế nào ? Hãy cùng Coinvietnam.com.vn phân tích về đồng LiteCoin nhé.

LiteCoin là gì ?

LiteCoin ký hiệu (LTC) đây là một đồng tiền mã hóa ngang hàng trên mạng internet, LTC được phân cấp cũng tương tự như BTC, 2 loại tiền này đều dựa trên nền tảng công nghệ PTP. Đồng tiền LiteCoin có thể cho phép người dùng thanh toán cực kỳ nhanh và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt LiteCoin thanh toán với bất kỳ ai trên thế giới và điều quan trọng nhất là hoàn toàn miển phí. LiteCoin được phát minh bởi một kỹ sư đã từng làm việc cho Google. Ông ấy tên là Charles Lee. Đồng tiền LTC được phát minh vào tháng 20/2011 đây là một cột mốc mở ra một kỳ nguyên mới cho các loại tiền ảo trong tương lai.

Về công nghệ mã hóa thì LiteCoin đã áp dụng công nghệ cao hơn. Bitcoin thì sử dụng mã hóa bằng SHA265 còn LiteCoin thì đã áp dụng Scrypt.

Sự khác biệt giữa LiteCoin và Bitcoin

Về tốc độ xử lý mỗi chuối khối thì LiteCoin có tốc độ nhan hơn so với Bitcoin. BTC xử lý trong 10 phút còn LTC xử lý chỉ trong 2,5 phút do LTC đã áp dụng thuật toán Proof-ofwork do vậy tốc độ xử lý của LTC nhanh hơn hẳn so với BTC.

Vào thời điểm hiện tại thì LTC đã có giá là 235,18$ . Lượng giao dịch hằng ngày lên đến 1,061,180 USD.

Điều này cho thấy rằng vốn hóa thị trường của LTC rất cao và có lượng giao dịch rất lớn được đông đảo cộng đồng quan tâm. LTC sẽ là một đồng tiền rất đáng để đầu tư dài hạn.

litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin, litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin, litecoin là gì,litecoin litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin, litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,litecoin là gì,litecoin la gi, litecoin là gì, tìm hiểu về litecoin,tim hieu ve litecoin,

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here