NEO là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo NEO coin

0
888

 

NEO (trước đây được gọi là Antshares), được xem là đồng Ethereum của Trung Quốc.
NEO sử dụng công nghệ blockchain và cải tiến theo mô hình của Ethereum. Được thành lập vào năm 2014, NEO mở ra một kỷ nguyên mới cho công nghệ blockchain và chú trọng hơn vào việc thực hiện một nền kinh tế thông minh thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh , làm cho việc đăng ký, phân phối và kinh doanh các tài sản kỹ thuật số thông minh hơn.

Ai là người tạo ra đồng NEO coin?

  • Da Hongfei: CEO của Onchain, người sáng lập NEO, nhà lãnh đạo quan điểm chính của ngành công nghiệp blockchain Trung Quốc. Da Hongfei là cố vấn blockchain cho một số ít ngân hàng, môi giới và nhà thanh toán bù trừ. Ông có những hiểu biết sâu sắc về các công nghệ nền tảng, các kịch bản ứng dụng khác nhau và cấu trúc ngành. Da Hongfei đã tham gia Bitcoin vào năm 2011 và đã làm việc toàn thời gian trong ngành từ năm 2013. Năm 2014, ông thành lập NEO, một tổ chức đăng ký, chuyển giao và trao đổi tài sản số.

 

  • Erik Zhang: Giám đốc Công nghệ của Onchain, người sáng lập NEO, chuyên gia bảo mật máy tính và công nghệ bảo mật, Certified Audys Systems Systems (CISA). Erik Zhang là một trong số ít các chuyên gia công nghệ tại Trung Quốc có khả năng kiến ​​trúc và triển khai các giao thức blockchain cơ bản. Zhang là tác giả của dBFT và hoàn thành độc lập tất cả các công việc mã hóa của NEO ở cấp độ giao thức. Trước khi thành lập NEO, Erik đã làm việc cho Shanda và Huobi Exchange, về các dự án bảo mật máy tính và phát triển mật mã.

Tầm nhìn của NEO trong tương lai

Mục tiêu thiết kế NEO: Kinh tế thông minh

NEO sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng số để số hóa tài sản, sử dụng các hợp đồng thông minh cho các tài sản kỹ thuật số để tự quản lý, để đạt được “nền kinh tế thông minh” với một mạng lưới phân phối.

  • Digital Assets ( tài sản kỹ thuật số): Tài sản kỹ thuật số là tài sản có thể lập trình tồn tại dưới dạng dữ liệu điện tử. Với công nghệ blockchain, việc số hoá tài sản có thể được phân cấp, tin cậy, theo dõi, minh bạch và không có các trung gian. Về block NEO, người dùng có thể đăng ký, buôn bán và lưu hành nhiều loại tài sản. Chứng minh được sự kết nối giữa các tài sản kỹ thuật số và vật chất có thể thông qua việc nhận dạng số. Tài sản được đăng ký thông qua chứng minh thư số đã được xác thực được luật pháp bảo vệ.
  • Digital Identity (nhận dạng số): Nhận dạng số là thông tin nhận dạng của cá nhân, tổ chức và các thực thể khác tồn tại dưới dạng điện tử. Đối với các danh tính số trên các blockchains có quyền, chúng cần được chứng thực hợp pháp. Hệ thống nhận dạng số được chấp nhận rộng rãi nhất được dựa trên chuẩn X.509 của PKI (Public Infrastructure Key Infrastructure). Team Dev sẽ thực hiện một cơ chế tin cậy hỗ trợ X.509 + Web of Trust . Xác minh danh tính khi phát hành hoặc sử dụng số nhận dạng kỹ thuật số bao gồm việc sử dụng các tính năng trên khuôn mặt, dấu vân tay, giọng nói, SMS và các phương pháp xác thực đa yếu tố khác.
  • Smart Contract ( hợp đồng thông minh): Hệ thống hợp đồng NeoContract thông minh là tính năng lớn nhất của việc tích hợp liền mạch hệ sinh thái hiện tại của nhà phát triển. Các nhà phát triển không cần phải học một ngôn ngữ lập trình mới, nhưng có thể sử dụng C #, Java và các ngôn ngữ lập trình chính khác trong môi trường quen thuộc IDE (Visual Studio, Eclipse, …) để phát triển hợp đồng, gỡ lỗi và biên dịch thông minh. Hệ thống hợp đồng NeoContract sẽ cho phép hàng triệu nhà phát triển trên toàn thế giới nhanh chóng thực hiện các hợp đồng thông minh.

Hiện tại NEO được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Bittrex, Bitfinex, CoinEgg, OKEx, Houbi,…trong đó sàn Binance là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Theo ghi nhận vào sáng nay, khi mà các đồng coin trong top 50 đồng loạt giảm giá thì chỉ có NEOGas là tăng giá. Giá hiện tại của NEO là 177.19$ và tổng vốn hóa thị trường là hơn 11 tỷ đô. Nhìn vào biểu đồ có thể thấy được sự tăng trưởng mạnh mẽ của NEO và trong tương lai NEO sẽ còn phát triển hơn nữa. Hãy thường xuyên cập nhật tỷ giá của NEO để biết được biến động và đưa ra phương pháp đầu tư hợp lý nhé.

 

 

 

 

 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here