Nga bị thâm hụt ngân sách lên đến 18 tỷ RUB

0
240

Theo các nghiêm cứu của các chuyên gia đầu tư cho thấy rằng Nga đang bị thâm hụt ngân sách ước tính lên đến 18 tỷ RUB tương đương khoảng 300 triệu USD

Thâm hụt ngân sách lên đến 18 tỷ RUB

Những số liệu trên được thống kê bơi hiệp hội Blockchain và Cryptocurren Nga, hiệp hội này được tạo ra với mục đích nhằm xây dựng các mối quan hệ bền vững giữa các nhà đầu tư hội Miner tại Nga.

” Rabik ước tính tổn thất do thiếu khung pháp lý về ICO kể từ những tháng đầu của năm 2017 nằm ở những con số khoảng 18 tỷ RUB và cộng với khoảng 3.5 tỷ RUB chưa được chuyển giao vào ngân sách Liên Bang Nga từ đầu năm vì thu thuế ”

Ông đã giải thích rằng những tính toán này dựa trên các dự án ICO do các công dân của nước Nga thực hiện trong các khu vực pháp lý nước ngoài từ tháng 1 cho đến tháng 10. Số tiền này đủ cho việc xây dựng bãi đậu xe mới ở Moscow.

Nga thiếu quy chế về ICO

Hiện tại ở Nga thì vẫn chưa có một khung pháp lí nào chính thức cho tiền mã hóa và ICO. Trong tháng 10 Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp cấp cao với mục đích thúc đẩy ngân hàng trung ương và các thủ tướng nước này nhanh chóng hoàn thiện những bộ quy tắc quản lý Cryptocurrency và ICO, hạn chót  để hoàn hành những bộ quy tắc này là ngày 01-07-2018.

Trong khi các ngân hàng trung ương Nga đang cảnh báo về rủi ro và nguy cơ từ những dự án ICO đem lại, phó thủ tướng Igor, Shuvalov tuyên bố rằng các quy định được đưa ra sẽ không hề cấm hoàn toàn việc chào bán các token ICO ở Nga.

Ước tính có khoảng 2,3 tỷ USD được giao dịch thành công bởi các dự án ICO trên toàn cầu, thị trường sôi động nhất là và giữa năm 2017. Rabik cho biết rằng các công ty tại Nga đã thu hồi về số vốn khởi nghiệp đã đạt 293 triệu USD trong năm 2017, tăng gấp đôi về số vốn đầu tư mạo hiểm chỉ 128 triệu USD trong năm 2016.

Theo những tin tức từ trang Rusbase, dự án ICO lớn nhất ở Nga là Dmitry Marin Marinichev do công ty Ombudsman Internet đã phát hành đã thu về gần 43.2 triệu USD. Ngoài ra trang này còn liệt kê nhiều dự án ICO khủng khác tại Nga

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here