Ngân hàng lớn nhất của Nga xác nhập liên minh Ethereum

0
284

Vừa qua liên minh doanh nghiệp Ethereum EEA vừa kết nạp Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga đồng thời cũng chính là doanh nghiệp Nga đầu tiên vào tổ chức.

Với tổng số lượng thành viên là hơn 150 công ty và các tổ chức khác nhau, EEA đang là sáng kiến Blockchain mã nguồn mở tốt nhất trên thế giới hiện nay. EEA được thành lập nhằm xây dựng quảng bá và hỗ trợ thực tiễn tốt nhất về công nghệ Ethereum Blockchain. Thời gian gần đây tổ chức mới chào đón thêm thành viên mới đó là Sberbank – Đây là ngân hàng lớn nhất của Nga và các quốc gia Đông Âu.

Evgeniy người đang đứng đầu bộ tài chính thương mại của ngân hàng Sberbank cho biết rằng:

Trong tương lai đội ngũ Blockchain Ethereum sẽ liên kết với các quốc gia và các tổ chức tài chính nước ngoài để thực hiện một số các giao dịch quốc tế.

Sberbank báo cáo cho biết rằng họ đã hoàn thành ít nhất 2 proof-of-concept –  một cho một thư tín dụng “thông minh” và một cho thư bão lãnh – hợp tác với các nhà quản lý, bộ trường kinh tế và các ngân hàng, phòng thương mại quốc tế của nga.

Ông còn cho biết thêm:

” Chúng tôi sẽ còn làm việc với nhiều ngân hàng khác với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau bao gồm: mua bán, cho vay, bán lẻ và bất cứ thứ nào có thể thảo luận được ”

Một số đông khác thì chê bai quyết định của Sberbank

Kravcheko không cho rằng ông đang hạn chế phạm vi của Sberbank khi chỉ giới hạn cho các thanh viên liên minh. Thay vào đó thì ông kêu gọi các ngân hàng nên chủ động làm việc với nhiều ngân hàng khác ngoài Sberbank hay các ngân hàng thành viên trong liên minh các dự án mới.

Nhưng một điều lạ kỳ là Kravchenko không thuộc trong số đông của những tín đồ sùng bái Blockchain. Ông luôn giữ tin tường và với mong muốn rằng Blockchain sẽ không trở nên quá quan trọng và cần thiết như mọi người từng nghĩ.

Lấy hội nghị Sibos ra làm một ví dụ. Tại hội nghị do hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế chủ trì. Evgeniy Kravchenko vẫn bày tỏ những nghi ngờ liệu rằng Blockchain có thể thay thế hay trở thành một bản sao của dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng do Swiff cung cấp trước đây hay không.

Kravcheko đã phát biểu trong buổi hội nghị rằng :

” Tôi nghĩ rằng blockchain có thể ảnh hưởng đến tất cả các bên có mặt  tại hội nghị hôm nay bởi vì tất cả các ngân hàng đều có mặt ở đây. Swift cũng có mặt. Nhưng thông điệp chính là tôi muốn nhắn gửi là ta cần liên kết doanh nghiệp, tổ chức cùng nhau trong trò chơi công nghệ này.”

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here