Những dự đoán về tiền kỹ thuật số 2018

0
761

Xin chào các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số!

Sau thời gian giá bitcoin tăng mạnh như vũ bão trở thành cơn sốt của năm 2017 thì các nhà đầu tư đã nhìn thấy và phần tích một số trở ngại cho thị trường tiền kỹ thuật số trong năm 2018 tới đây.

Dưới đây là những dự đoán của các chuyên gia cho thị trường tiền kỹ thuật số dựa trên những ý kiến của chuyên gia được CNBC tổng hợp lại.

Sẽ có thêm rất nhiều thể chế tài chính tham gia

Có rất nhiều sản phẩm đầu tư bitcoin ở cấp độ tổ chức, đầu tư ngày càng gia tăng. Sau khi những sàn giao dịch lớn của Mỹ như là CME và CBOE tung ra hợp đồng tương lai bitcoin hồi tháng 12.2017, và hai sàn giao dịch khác là Cantor Fitzgerald và Nasdaq cũng đã lên kế hoạch ra mắt những sản phẩm phát sinh bitcoin trong năm 2018 này.

Những nhà nghiên cứu cũng hi vọng rằng các quan chức quản lý sẽ cho phép mở các Quỹ trao đổi thương mại (ETF) bitcoin đầu tiên vào cuối năm 2018 hoặc là sang đến đầu năm 2019. Nhưng trong thời gian này, những người quản lý có thể hạn chế đầu tư vào những loại tiền kỹ thuật số này.

 

Chắn chắc sẽ có những quy định để quản lý tiền kỹ thuật số và giá trị của Bitcoin sẽ giảm.

Ở thời gian vừa qua thì ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã có rất nhiều lần cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số. SEC đã ngưng hoạt động giao dịch của một số công ty do họ lo ngại về những tuyên bố của những công ty này có liên quan đến tiền kỹ thuật sô.liên quan đến tiền số của các công ty này.

“Chúng ta sẽ thấy một trong số những điều trong năm 2018 là những nhà chức trách sẽ quản lý chặt hơn những quy định. Việc này có thể dẫn tới một đợt biến động giá mạnh trên toàn bộ thị trường tiền số”, Michael Graham, chuyên gia  phân tích Canaccord Genuity”.

Như chúng ta đã biết thì giá trị của bitcoin trong năm nay đã tăng vọt lên hơn 1.500%. Tuy nhiên đồng tiền này vẫn giảm gần 18% so với mức cao nhất mọi thời đại 19.800 USD được ghi nhận ở khoảng giữa tháng 12.2017. Trong khi đó, theo CoinMarketCap,những đồng tiền có giá trị nhỏ hơn thì lại tăng mạnh trong vài tuần qua, làm tăng tổng giá trị thị trường của các loại tiền số lên trên 770 tỉ USD.

Nhưng, những nhà quản lý có thể ngăn chặn việc này. Ví dụ như giá trị của bitcoin đã giảm khoảng 2.000 USD trong tháng 9.2017 khi Trung Quốc ra lệnh cấm giao dịch và gọi vốn. (ICO).

Nhưng, Đồng Bitcoin vẫn có thể tăng trở lại

Khác với những thông tin dự đoán ở trên, có một số nhà nghiên cứu cho biết giá trị của bitcoin vẫn tăng trở lại, và sẽ tăng mạnh hơn trong năm 2018 này. Ari Paul, giám đốc đầu tư tiền kỹ thuật số của quỹ Block Tower Capital, tin rằng giá trị của bitcoin có thể giảm khoảng 4.000 USD, nhưng ngược lại cũng có thể tăng trở lại tới 30.000 USD vào cuối năm 2018.

Lý do để những nhà nghiên cứu tin tưởng bitcoin tăng là do các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng của đồng tiền này sau các đợt chia tách tiếp theo. Nhưng ở thực tế, giá bitcoin đều tăng sau hai đợt chia tách thành Bitcoin Cash và Bitcoin Gold trong năm qua. Nhưng bitcoin vẫn phải đối mặt với những khó khan nhất định, như chi phí giao dịch hay cải thiện tốc độ.

Bitcoin vẫn tốt nhất khi những đông tiền khác đang phát triển

Bitcoin có dấu hiệu đứng lại trong những tuần qua, các loại tiền số có giá trị nhỏ hơn như ripple, stellar, tron… lại trên đà tăng và leo lên top những đồng tiền kỹ thuật số lớn tính theo vốn hóa thị trường.

Nhưng xét cho cũng thì bitcoin cũng được lợi từ làn sóng nâng cao của các altcoin (phiên bản cải tiến của bitcoin). Chưa kể đến việc Bitcoin đang là sự lựa chọn số một cho những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường kỹ thuật số.

Nếu bạn có nhưng thắc mắc thì hãy vào web coinvietnam.com.vn để tìm hiểu kĩ hơn nhé. Chúc các nhà đầu tư thành công!

                                                                                   Nguồn: Sưu tầm

 

 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here