Những ngộ nhận của người chưa tìm hiểu về tiền ảo (Bitcoin)

0
328

   1.Là tiền ảo thì không có giá trị.

Đây có lẽ là lời mỉa mai được nhiều người “không biết gì về Bitcoin” thường nói nhất. Đặc biệt là trong những trường hợp kêu gọi đầu tư liên quan đến Bitcoin. Vả lại giá trị của Bitcoin quá lớn, khiền nhiều người càng dễ dàng nghĩ nó là ảo.

Bitcoin thật sự là đồng tiền ảo như bản chất của nó. Tuy nhiên, giá trị của nó đã được khẳng định theo thời gian và cho tới hiện tại, giá trị của nó là thật, hơn nữa giá trị của nó còn rất lớn so với đồng USD hay EURO.

Những ngày đầu của Bitcoin, người ta phải bỏ ra tới 10,000 bitcoins để mua lấy 2 hộp pizza. Tuy nhiên, hiện tại khi mà nhiều quốc gia, nhiều công ty đã chấp nhận sử dụng Bitcoin trong thanh toán thì giá trị của nó đã được khẳng định và tăng mạnh mẽ, và sự thật bạn có thể sử dụng nó để mua sắm chứ không phải đầu tư Bitcoin để tự sướng nữa. Ngày càng có nhiều hơn các công ty, cửa hàng, thậm chí quán cafe chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

                                               Những ngộ nhận về người chưa tìm hiểu Bitcoin

Vậy tại sao Bitcoin lại có giá trị lớn như vậy, vì những lý do sau:

  • Quý hiếm: tổng cộng sẽ chỉ có 21 triệu bitcoins tồn tại trên đời
  • Không lạm phát
  • Dễ chia nhỏ: một bitcoin có thể chia ra được 10 triệu đơn vị
  • Nhanh chóng: gửi bitcoins cho người khác cách nửa vòng trái đất chưa tới 10 phút
  • Chi phí cực kì thấp
  • Trực tiếp, không qua trung gian, không cần ngân hàng, không cần dịch vụ
  • Không thể làm giả

   2.Bitcoin là lừa đảo

Đây là một khái niệm sai, hoàn toàn sai, 100% sai. “Bitcoin là lừa đảo”, bạn rất dễ thấy câu khẳng định này trên báo đài, hay tìm kiếm google. Lý do vì Bitcoin, vốn có giá trị cao nên thường được sử dụng để làm công cụ để lừa đảo. Bản chất của Bitcoin là giá trị thật, sinh ra lợi nhuận thật, và tự nó chẳng thể lừa đảo ai cả. Chỉ có con người mới có thể lừa đảo nhau. Và nếu vì Bitcoin được lợi dụng để làm công cụ lừa đảo mà quy tội cho nó, thì tốt nhất đừng có dùng tiền nữa. Trước khi Bitcoin trở nên phổ biến, có biết bao vụ lừa đảo cũng xảy ra và họ toàn dùng tiền để lừa người mà thôi.

 

                                     Đầu tư vào Bitcoin là quyết định sáng suốt của bạn

   3. Không ai và không tổ chức nào chấp nhận Bitcoin

Đây là một sai lầm lớn. Bitcoin có giá trị cao ngất ngưỡng, vì có rất nhiều tổ chức lớn nhỏ trên thế giới đã và đang trên đường chấp nhận Bitcoin làm thanh toán. Từ các công ty công nghệ, đến công ty điện lực, hay các quán ăn, nhà hàng trên khắp thế giới cũng đã dần chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Chính phủ Nhật cũng đang thiết lập hệ thống thanh toán tiền điện bằng Bitcoin.

Bitcoin thật sự có giá trị, đầu tư Bitcoin cũng có thể làm giàu. Thật ra đã có nhiều người trở nên giàu có nhờ đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên, đã là đầu tư thì lúc nào cũng có rủi ro, nhất là khi Bitcoin có giá trị quá lớn. Vì vậy đã có ý định đầu tư Bitcoin thì phải tìm hiểu thật kỹ, tham khảo nhiều người để có cách đầu tư đúng đắn tránh mất tiền oan.

   4. Bitcoin do các băng đảng mafia lập ra với mục đích rửa tiền

Thật sự không phải như vậy. Bitcoin được tạo ra bởi một lập trình viên người Nhật, Satoshi Nakamoto. Ông đã có ý tưởng tạo ra Bitcoin và muốn biến nó thành một hệ thống thanh toán điện tử dựa trên nền tảng toán học. Ý tưởng là để sản xuất một mạng lưới độc lập tiền tệ, có thể chuyển nhượng bằng điện tử, nhiều hơn hoặc ít hơn ngay lập tức, với phí giao dịch rất thấp. Bạn muốn đầu tư Bitcoin thì tìm hiểu trước một cách nghiêm tức để không hiểu sai giá trị mà đông tiền ảo mang lại cho chúng ta.

 

 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here