NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT DỰ ÁN ICO TIỀM NĂNG

0
836

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT DỰ ÁN ICO TIỀM NĂNG

Làm thế nào để đánh giá một dự án ICO tiềm năng. Bạn hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn về cách lựa chọn một dự án ico tiềm năng nhé .

ICO (Initial Coin Offering) – Là một hình thức huy động vốn đầu tư của các công ty Start-up có lẽ vẫn còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, một hình thức đầu tư dự án ICO rất tiềm năng. Và có thể nhân số tiền của các nhà đầu tư lên nhiều lần.

Hiện tại ở thị trường cuối năm nay dự án ICO đang chững lại nhưng chưa ngừng HOT. Những dự án ico đã bắt đầu khẳng định vị thế của mình ngay khi sơ khai và làm nên giông bão trong những tháng vừa qua. Và đây cùng là một mô hình đầu tư khá mạo hiểm đối với các nhà đầu tư. Vì thế chúng ta nên cân nhắc kỹ và làm thế nào để chọn được dự án ico tiềm năng thì sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn những tiêu chí đánh giá một dự án ico tiềm năng.

9 Tiêu chí đánh giá 1 ico tiềm năng 

  1. Đội Ngũ thành lập

Một dự án tốt lúc nào cũng cần có đội ngũ đứng sau tiềm năng và đó là một điều cực kỳ quan trọng. Tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn có thể biết về nhóm tạo ra dự án ICO, đặc biệt là nhóm phát triển và ban cố vấn. Nghiên cứu từng thành viên trong nhóm để có thêm thông tin về họ. Bạn có thể tìm tên của họ trên Google. Truy cập vào trang cá nhân trên Linkedin. Hãy tìm những cái tên nổi tiếng trong số ban cố vấn của dự án. Tìm hiểu xem nhóm đã từng tham gia vào dự án tiền mã hóa hay ICO nào thành công hay chưa và trong dự án đó họ có đóng góp gì.

  1. Lộ trình phát triển của dự án

Theo dõi lộ trình bạn sẽ biết được tương lai nó như thế nào. Ở mục này bạn nên đọc và phân tích kỹ vì nhiều dự án vẽ ra một lộ trình khá dài trong tương lai nhưng nó có làm được như thế không là một chuyện khác. Vì thế khi đọc qua lộ trình bạn cần thực tế và xem những gì nó đã làm rồi và sắp tới hướng đi của nó như thế nào.

  1. Chủ đề về ico trên Bitcointalk.org

Bitcointalk là một diễn đàn lớn và cũng là một forum đầu tiên về bitcoin và các chủ đề liên quan đến đồng tiền mã hóa. Nơi những người có danh tiếng đánh giá các dự án ico mới. Đến đây bạn nên đọc các phản hồi của người dùng và sự quan tâm của các nhà đầu tư sẽ được trả lời có hoặc không. Nếu nhà phát triển tránh một số câu hỏi thì đó là một dấu hiệu không tốt.

Mỗi tin nhắn của thành viên trên Bitcointalk thể hiện cấp bậc và mức độ hoạt động của người gửi. Dựa vào điều này bạn có thể nhận biết được người mới và những người có danh tiếng đưa ra ý kiến cũng vô cùng quan trọng.

Chọn [All] để xem tất cả nhận xét trong chủ đề và sử dụng tổ hợp phím CTRL+F (trên máy tính) để tìm kiếm các từ như ‘scam’, ‘con’, ‘MLM’. Xem mối quan hệ giữa các kết quả tìm kiếm và tổng số thư trả lời như trong ví dụ dưới đây:

  1. Cộng đồng và truyền thông.

Đây là một yếu tố rất quan trọng. Một dự án muốn lớn mạnh phải có cộng đồng đông đảo và vững chắc,  ví dụ như một Slack công khai cho tất cả nhà đầu tư. Sự cởi mở là rất quan trọng trong việc đạt được niềm tin như là Github code. Cố gắng nắm bắt bầu không khí trong cộng đồng. Nhìn vào quy mô của cộng đồng và hoạt động của nó.

Các nguồn khác như Reddit, Twitter hoặc Facebook có thể giúp bạn tìm thêm các đánh giá về dự án. Hãy nhận biết các bài đăng có thưởng. Có nghĩa là thường các dự án mới sẽ thưởng cho người dùng khi họ quảng bá, giới thiệu dự án đến với cộng đồng, mời nhiều người tham gia dự án sẽ được thưởng Token của chính ICO đó.

  1. Token của họ là gì? Blockchain có cần thiết ?

ICO nghĩa là tạo ra một Token dành riêng cho dự án. Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi dự án cần phải trả lời là Token là gì? Tại sao Bitcoin hoặc Ethereum không đủ để phục vụ như là Token của dự án? Vâng, nhiều dự án chỉ tạo nên một câu chuyện scammy. ICO không thể là ICO mà không có mã token riêng. Một câu hỏi khác cũng cần được nhà phát triển giải đáp “Blockchain đứng sau dự án là gì?”

  1. Phân phối Token – khi nào và bằng cách nào?

Một dự án ICO đáng nghi ngờ là khi họ phân phối hơn 50% số Token cho các thành viên trong nhóm, giả sử, hơn 50% các token là đáng ngờ. Một dự án tốt sẽ liên kết sự phân bố token của nó với lộ trình. Bởi vì mỗi giai đoạn hoặc mốc quan trọng của dự án đòi hỏi một khoản tiền nhất định.

Bạn nên xem các giai đoạn phân phối Token của họ. Một số dự án chỉ phát hành các token sau khi ICO kết thúc. Một số dự án cần phải phát triển một phiên bản beta trước khi phát hành Token. Nếu bạn nhìn vào mức tăng % của Ethereum (một năm giữa ICO và phân phối token, khoảng 500% đạt được), Augur (1+ năm, 1500%) và Decent (8 tháng, 350%), đôi khi sự phá vỡ này tạo ra sự cường điệu tích cực xung quanh dự án.

  1. Đánh giá qua Whitepaper của dự án ICO

Hầu hết các nhà đầu tư điển hình thực sự không đọc qua Whitepaper (báo cáo trắng), mặc dù nó chứa tất cả các thông tin cần thiết về dự án sắp tới và ICO.

Đừng ngần ngại đọc nó, hoặc ít nhất là phần lớn của nó. Lưu ý các khía cạnh tích cực và tiêu cực và thêm vào một số nghiên cứu của riêng bạn. Cuối cùng, các whitepaper là “đĩa bạc” cho các nhà đầu tư tiềm năng. Sau khi đọc nó bạn sẽ có thể trả lời một câu hỏi đơn giản – loại dự án này mang lại cho thế giới của chúng ta giá trị gì? Bạn cũng sẽ học được những gì bạn đang đầu tư.

8. Unlimited / Hard cap. 

Trong những ngày đầu của dự án ICO, sự khác biệt giữa open hay hard cap không có tác động tương tự như ICO ngày nay. Open cap cho phép các nhà đầu tư gửi ngân sách không giới hạn đến ví ICO của dự án. Càng nhiều coin lưu hành, token của bạn trở thành giao dịch sau đó càng ít – thông qua ít nhu cầu.

Khi các ICO trở thành “chủ đạo” trong vùng đất tiền mã hóa, số lượng lớn được thu thập. Hãy nhìn vào Bancor, dự án này đã thu được 150 triệu USD đáng kinh ngạc chỉ trong ba giờ. Điều này dẫn đến không có tỷ lệ % tăng cho các nhà đầu tư. Hãy ghi nhớ điều này không có giới hạn khi tham gia ICO.

9 Chất lượng mã – Githhub

Nếu bạn có một ít kinh nghiệm lập trình, bạn nên tận dụng trong trường hợp này. Chất lượng của nhà phát triển có thể được hiểu bằng cách phân tích một số mã của họ. Là một người không phải là kỹ thuật viên, vẫn có thể đánh giá chất lượng của họ bằng cách xem xét tính nhất quán của mã. Một chỉ số tốt khác, là việc sử dụng bình luận thích hợp. Tránh các nhà phát triển lộn xộn. Một đoạn mã phản ánh thái độ của một nhà phát triển.

Tiếp theo, độ dài của một chức năng là một chỉ số khác. Một hàm chứa hơn 50 dòng mã sẽ làm tăng cờ đỏ. Modularity là khá quan trọng và làm cho mã dễ đọc và duy trì hơn.

Các dự án mã hóa thường có mã nguồn mở. Điều này tạo ra sự tin tưởng trong cộng đồng dự án, khuyến khích những người từ cộng đồng đưa ra các gợi ý hoặc cải tiến. Một dự án nguồn mở cung cấp cơ hội để xem các bản ghi cam kết.

Bạn có thể xem từng cam kết bằng cách nhấp vào văn bản nói rằng “366 commits”. Điều này cho phép bạn điều tra từng thay đổi. Tab “Insights” cung cấp cho bạn bản tóm tắt chung về hoạt động phát triển. Tab này hiển thị một biểu đồ với số tiền cam kết hàng ngày. Bên dưới biểu đồ, bạn có thể thấy hoạt động của từng nhà phát triển riêng lẻ. Thông tin này là chìa khóa để điều tra nhóm phát triển.

Thậm chí có thể thấy được sự phổ biến của dự án bằng cách nhìn vào số lượng sao mà nó nhận được.

ICO sẽ ngày càng trở thành một phương pháp huy động vốn “chủ đạo”. Sẽ có rất nhiều dự án để lựa chọn, do đó sẽ khó khăn hơn để đánh giá các dự án này.

Nó là chìa khóa để điều tra và đọc càng nhiều thông tin càng tốt và ghi lại tất cả các khía cạnh quan trọng, tích cực và tiêu cực, trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Tiền là của bạn nên cân nhắc tài chính trước khi đầu tư vào những dự án ICO tiềm năng mới .Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư . Và bài viết này rất có ích đối với nhưng nhà đầu tư đang có ý định đầu tư vào dự án ico mới . Nếu thấy hay bạn có thể chia sẻ và gửi đến bạn bè để mọi người cũng nắm những kiến thức cơ bản trước khi bước vào cuộc chiến.

Lời cuối cùng mình xin chúc các nhà đầu tư luôn luôn thành công và trăm trận trăm thắng.

Và nếu các anh chị còn đang băng khoăn không biết nên đầu tư vào dựa án ico nào hiện tại thì gọi ngay đến Hotline : 0868.336.330 Ms Quyên để được tư vấn nhé.

 

 

 

 

 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here