Satoshi Nakamoto là ai? Tìm hiểu về cha đẻ của đồng tiền Bitcoin

0
284

Cho đến hiện tại, người ta vẫn chưa xác định được Satoshi Nakamoto (cha đẻ của đồng bitcoin) là tên gọi của một cá nhân hay tổ chức. Rất nhiều bí ẩn chưa có lời giải xoay quanh người/tổ chức sáng lập ra tiền điện tử bitcoin & giả định nếu danh tính của các vị nay được lộ ra bên ngoài đồng bitcoin sẽ có những biến động lớn về giá cả. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn.

Satoshi Nakamoto là ai?

Satoshi Nakamoto đã đặt nền móng khi sử dụng công nghệ blockchain để ứng dụng vào đồng tiền điện tử Bitcoin. Từ thời khởi thủy Satoshi đã tạo ra phần mềm mã nguồn mở Bitcoin core và tới năm 2007 ông đã tạo được hệ thống giao dịch nhanh gọn mà trong đó các thành viên không cần biết danh tính của nhau.

satoshi nakamoto
Hình ảnh người được cho là Satoshi Nakamoto

Sau một thời gian hoạt động, cộng đồng bitcoin đã không thể liên lạc được với satoshi từ năm 2010. Việc duy trì và phát triển đồng bitcoin không chỉ mình Satoshi mà còn rất nhiều lập trình viên khác.

Có vẻ như ông rất giỏi tiếng Anh, khi là tác giả của gần 80.000 từ trong các bài báo suốt 2 năm liền. Người ta nhận định rằng, câu cú, ngữ pháp của ông không khác gì so với một người Anh bản địa.

Theo một số nguồn thông tin thì hiện tại ông ta đang nắm giữ một số lượng rất lớn bitcoin lên tới hơn 900.000 Bit. Với trữ lượng BTC lớn như thế nghiễm nhiên khối tài sản của Satoshi sau khi định giá sẽ khiến ông thuộc top 10 người giàu nhất thế giới.

Những người bị tình nghi là cha đẻ của bitcoin

Rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã bị quy chụp là cha đẻ của bitcoin nhưng đồng loạt sau các cuộc phỏng vấn họ đều phủ nhận và thật sự không có cơ sở xác thực nào để xác định danh tính của người đã sáng lập ra tiền điện tử bitcoin. Dưới đây là danh sách những người đang bị nghi ngờ:

shatoshi
Bí ẩn về cha đẻ Bitcoin
  • Nick Szabo
  • Dorian Nakamoto
  • Hal Finney
  • David Lee Chaum
  • Craig Steven Wright
  • Elon Musk

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi cha đẻ của đồng bitcoin là ai thì chúng ta có thể quy ước tên gọi là Satoshi thế nhưng chính xác đây là một tổ chức, cá nhân nào thì không thể xác định được.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here