Tập Đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản Mitsubishi UFJ ra mắt tiền kỹ thuật số (1 MUFG=1 Yên Nhật)

0
699

Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) là công ty tài chính lớn nhất tại Nhật Bảnđứng thứ 4 thế giới với tổng tài sản 2,626.29$ dựa trên báo cáo S & P Global Market Intelligence năm 2017 của 100 ngân hàng lớn nhất trên thế giới. Tập đoàn tài chính này, sẽ trở thành ngân hàng Nhật Bản đầu tiên phát hành một loại tiền kỹ thuật số (theo báo Mainichi.jp chủ nhật ngày 14/01/2018).

MUFG đã thông báo cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính về chính sách phát hành đồng tiền trong năm tài chính 2006 bằng cách mở một cuộc trao đổi. Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, công ty con của Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, sẽ chuẩn bị đầy đủ cho việc phát hành, chẳng hạn như tổ chức các cuộc thi để cạnh tranh những ý tưởng kinh doanh bằng tiền xu MUFG vào tháng 3. Theo Mainichi.jp, ngày ra mắt đã được hoàn thiện và dự kiến ​​sẽ diễn ra trong năm 2018.

Dựa trên công nghệ Blockchain, MUFG coin sẽ cho phép người dùng thực hiện giao dịch trực tiếp giữa người với người, cũng như mua sắm tại các cửa hàng liên kết thông qua các ứng dụng tải xuống điện thoại thông minh với mức phí thấp.

Ngân hàng cũng có kế hoạch gắn một đồng tiền MUFG vào một đồng Yên Nhật (1 đồng MUFG=1 Yên Nhật) để duy trì sự tự tin của người dân trong tình trạng cryptocurrency mới.

Một công ty địa phương khác, tập đoàn thương mại điện tử DMM khổng lồ DMM Groupđã tung ra thị trường trao đổi Cryptocurrency của mình vào ngày 11 tháng 1, làm nổi bật mức gia tăng áp dụng công nghệ Blockchain ở Nhật.

Trái ngược với các nước láng giềng Trung QuốcHàn Quốc, chính phủ Nhật Bản tiếp tục tiếp cận và điều chỉnh thị trường tài chính điện tử, điều này có thể đã có tác động tích cực đến sự phát triển của ngành công nghiệp trong nước.

 

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here