Tìm hiểu mỏ đào (Pool mining) và mỏ đào trên mây (Cloud Mining)

0
605

Hiện nay có khá nhiều hình thức đào bitcoin một trong số đó là Pool mining hoặc cloud mining. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo lượng kiến thức và tiềm lực tài chính mà bạn nên lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp. Trong bài viết này Coinvietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu về 2 thuật ngữ cần thiết phải hiểu khi bạn đang có ý định kiếm tiền từ việc đào coin.

Pool mining là gì?

Pool mining là một thuật ngữ có ý nghĩa là mỏ khai khoáng, tại đây có sự góp sức của các thợ mỏ để giải các thuật toán. Đây không phải là một hình thức khau thác coin đơn lẻ, bạn sẽ phải tham gia đào cùng với một nhóm người khác để tăng tỉ lệ nhận phần thưởng.

minning-pool-la-gi
minning-pool-la-gi

Ví dụ hệ sinh thái của một đồng coin nào đõ mỗi ngày sinh ra 1000 coin để cho các thở mỏ. Khi bạn tự thiết lập hệ thống máy tính để đào đơn lẻ bạn chỉ có cơ hội 1/1000 để thắng, cũng giống như việc chơi sổ số vậy. Bạn vẫn có thể tự tăng tỉ lệ này lên nhưng bài toán được đặt ra là nguồn tài nguyên máy tính và lượng điện tiêu thụ là không hề nhỏ.

Nếu bạn không đủ lực thì Pool mining chính là giải pháp, khi tham gia cùng một nhóm như vậy tỉ lệ thắng tăng lên rất nhiều và tổng số phần thưởng được chia đều cho mọi người. Điều này có thể khiến dòng tiền chảy vào tài khoản của bạn ít hơn nhưng nó rất đều đặn và giảm thiểu rủi ro so với việc đào đơn lẻ.

Cloud Mining là gì?

Cloud Mining cũng là một hình thức đào coin thế nhưng việc bạn cần làm chỉ là ký hợp đồng với một công ty chuyên khai thác bitcoin để mua một máy hash power, lúc này họ sẽ lo cho bạn từ a tới z, chiếc máy bạn mua sẽ được đặt tại trung tâm của nhà cung cấp. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc bảo trì thiết bị hay tiền điện hàng tháng tuy nhiên hợp đồng có thể chấm dứt đơn phương bất cứ lúc nào.

cloud mining
cloud mining

Tiềm ẩn rủi ro

Phương pháp đào cloud mining này tỏ ra hiệu quả trong vài tháng đầu nhưng càng đào lâu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bạn không nắm rõ nguồn thông tin và chỉ biết nhận % phần thưởng hàng tháng thế nên việc gian lận hoàn toàn có thể xảy ra, chưa kể là các trường hợp lừa đảo khiến bạn mất trắng số tiền bỏ ra.

Rủi ro là như thế thế nhưng nếu bạn chấp nhận những rủi ro này đồng thời lựa chọn các đơn vị đào bitcoin uy tín thì chắc chắn nguồn thu nhập của bạn sẽ đều đặn và gia tăng đáng kể.

Đọc thêm>>  Những website đào bitcoin bằng công nghệ cloud

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here