USDT là gì? Mục đích phát hành và cách lưu thông của USDT

0
815

USDT cùng với BTC ETH đang là 3 đồng tiền giữ vai trò trung gian giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Ai cũng từng nghe qua về đồng tiền điện tử thay thế USD này nhưng có phải tất cả đều hiểu rõ bản chất của nó? Hãy cùng Coinvietnam.com.vn tìm hiểu về nó.

USDT là gì?

USDT là đồng tiền được phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua lớp Procotol Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi 1 USD  được giữ trong quỹ dự trữ Tether Limited để giao dịch thông qua Platform của Tether. Đó cũng là lý do giá trị của đồng USDT không giống như các đồng tiền điện tử khác và luôn được giữ ở mức 1 USD.

Mục đích của việc tạo ra đồng USDT

  • Tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ của quốc gia, cung cấp cho người sử dụng một sự lựa chọn ổn định cho Bitcoin.
  • Cung cấp giải pháp thay thế việc kiểm tra và trao đổi ví tiền hiện không đáng tin cậy.
  • Cung cấp giải pháp cho bằng chứng về các phương pháp khả năng chi trả bằng cách đưa ra một Quy trình Chứng minh về Dự trữ
  • Đối với traders Việt Nam: giữ USDT là một trong những mẹo giúp traders Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi tỷ giá USD/VND trên sàn Remitano khi giá Bitcoin/ETH biến động.

Cách thức lưu thông của USDT

Trong hệ thống Tether Proof of Reserves, USDT trong lưu thông có thể dễ dàng được kiểm tra trên Blockchain Bitcoin thông qua các công cụ được cung cấp tại Omnichest.info. Trong khi tổng số tiền tương ứng của USD dự trữ được chứng minh bằng cách xuất số dư ngân hàng và trải qua định kỳ kiểm toán bởi các chuyên gia.

Số USDT lưu thông phải tương ứng với số USD trong tài khoản của ngân hàng được Tether Limited sử dụng để nhận và gửi tiền tệ cho người mua hoặc trả Tethers trực tiếp trên nền tảng Tethers.

Để chứng minh số USD trong tài khoản của ngân hàng là bằng hay nhiều hơn số USDT đang lưu hành, trên trang Transparency, Tether Limited sẽ xuất bản số dư tài khoản ngân hàng. Các kiểm toán chuyên nghiệp sẽ được thực hiện đểchúng thường xuyên, ký gửi, xuất số dư ngân hàng và báo cáo ký gửi.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về việc đầu tư tiền điện tử, bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ đầu tư của chúng tôi thông qua Hotline: 0898.504.369 (Ms Dung). Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chúc bạn luôn thành công!

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here