Ví bitcoin là gì? Các loại bitcoin wallet uy tín

0
582

Bitcoin đang là một trong những đồng tiền ảo có tốc độ tăng trưởng nhanh về giá & đến thời điểm hiện tại đang đạt được sự ổn định nhất trên các sàn giao dịch, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng, sử dụng và lấy nó làm thước đo cho các loại giao dịch. Nếu bạn là một người mới chưa biết cách lưu trữ những đơn vị bitcoin (BTC) hoặc chưa có khái niệm về ví bitcoin là gì? Nó được sử dụng như thế nào trong lĩnh vực tiền điện tử, Coinvietnam sẽ phân loại và giải thích chi tiết để bạn hiểu rõ hơn.

Ví bitcoin là gì?

Ví bitcoin tương tự như tài khoản ngân hàng của bạn, thay vì chứa đựng một lượng tiền nhất định thì tài sản của bạn được thể hiện dưới những đơn vị (BTC). Tại thời điểm coinvietnam đang viết bài này giá của 1 BTC rơi vào khoảng hơn 400 triệu.

vi-bitcoin-la-gi
Ví bitcoin là gì?

Khi giao dịch các nhà đầu tư phải cung cấp số tài khoản (địa chỉ) của mình để xác định rõ phía bên đầu nhận – gửi. Một cá nhân có thể sở hữu nhiều ví bitcoin, mỗi ví bitcoin gắn liền với một dãy ký tự là duy nhất nên bạn hoàn toàn yên tâm về sự an toàn và tính minh bạch của tài khoản.

Phân loại ví Bitcoin

  1. Ví bitcoin phần mềm: Là một phần mềm được cài đặt vào trong điện thoại hoặc máy tính của bạn để kiểm soát tài sản của mình. Cách này thoạt nhìn có thể hạn chế được phần nào nguy cơ bị hacker chiếm quyền điều khiển tuy nhiên nếu bạn là một người không có nhiều kiến thức về công nghệ thông tin có thể gặp khó khăn trong khâu cài đặt.
  2. Ví bitcoin trên web: Hình thức ví này bạn đăng ký một tài khoản trên một đơn vị thứ 3, họ sẽ gián tiếp làm nơi lưu trữ bitcoin cho bạn. Khi sử dụng loại ví bitcoin trên web bạn cần phải tìm nhà cung cấp uy tín và đảm bảo rằng thông tin tài khoản không được tiết lộ ra bên ngoài, bên cạnh đó việc truy cập từ trình duyệt có nguy cơ bị lây nhiễm bởi các loại mã độc.
  3. Ví bitcoin lạnh/cứng: Thông tin tài khoản của bạn được lưu trên một thiết bị trông giống như một chiếc USB. Theo chúng tôi thì đây là hình thức lưu trữ bitcoin an toàn nhất do nó không tiếp xúc trực tiếp với mạng internet, hướng đến những nhà đầu tư muỗn tích trữ BTC lâu dài, và số lượng lớn.
vi-cung-bitcoin
Hình ảnh một loại ví cứng bitcoin

Một số dịch vụ/trang web cung cấp ví bitcoin uy tín

Ví mềm: 

Ví web:

Ví lạnh/cứng:

Các loại ví bitcoin khác

Ngoài những loại ví bitcoin thông dụng như ở trên, coinvietnam sẽ giới thiệu tới các nhà đầu tư một số loại ví khác phức tạp, khó sử dụng một chút nhưng bù lại nó có rất nhiều điểm cộng để bạn phải sử dụng như:

Bạn có thể tìm kiếm bài viết này thông qua một số từ khóa: Ví blockchain là gì, ví bitcoin uy tín, tạo ví bitcoin coinbase, blockchain bitcoin, tải ví blockchain, bitcoin wallet…

THAM GIA NHÓM TELEGRAM THAM GIA NHÓM FACEBOOK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here